5 lợi ích khi bạn dùng thẻ tín dụng chi tiêu

quản lý tài chính với 5 lợi ích của thẻ tín dụng khi chi tiêu

Những lợi ích của thẻ tín dụng mastercard và visa là rất lớn dành cho các chủ sở hữu thẻ. Bên cạnh việc bạn vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ thì dùng thẻ chi tiêu, thanh toán giúp bạn hưởng rất nhiều tiện ích.

Đối với nhiều người tại các quốc gia phát triển khác trên thế giới thì đây là một loại thẻ không thể thiếu được trong nhiều hoạt động sống hàng ngày. Nếu bạn đã bắt đầu có thói quen sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa thì với thẻ thường bạn hầu như không được hưởng bất kỳ lợi ích nào. Nhưng ngược lại khi bạn dùng thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn từ giảm giá để hoàn tiền vào thẻ mỗi dịp sao kê.  Đây cũng là một trong những lợi ích của thẻ tín dụng được rất nhiều người ứng dụng và quan tâm, tận dụng khi dùng thẻ.

5 lợi ích khi bạn dùng thẻ tín dụng để chi tiêu sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn và nên quan tâm đến tính ứng dụng và cách sử dụng của loại thẻ này trong cuộc sống hiện đại đấy:

1/ Bạn hạn chế được việc cầm theo nhiều tiền mặt ở nhiều nơi

Nếu bạn ngại cầm theo số tiền mặt lớn trong người trong một vài trường hợp có tính nguy hiểm thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc dùng thẻ tín dụng.

Cũng như nếu bạn đi chơi xa, đi du lịch thì chi tiêu thẻ sẽ rất thuận lợi. Dĩ nhiên, trường hợp bạn cần một số tiền mặt lớn từ thẻ thì bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng của mình để sử dụng. (Xem thêm: rút tiền từ thẻ tín dụng vietcombank)

2/ Sử dụng thanh toán rất nhanh và dễ dàng

Hiện nay, hầu hết các trung tâm thương mại, các cửa hàng đều đã được tích hợp hệ thống thanh toán thẻ do đó việc bạn quẹt thẻ tín dụng để thanh toán hết sức nhanh chóng và dễ dàng.

Bên cạnh đó, tại nhiều dịch vụ, cửa hàng thì còn có chính sách ưu đãi lớn hơn cho khách hàng sử dụng và thanh toán thẻ đấy. Do đó, trong một vài trường hợp bạn nên nghĩ đến việc dùng thẻ để thanh toán sẽ thuận lợi và được hưởng nhiều ưu đãi hơn rất nhiều.

3/ Giúp bạn xây dựng điểm tín dụng tốt cho tài khoản của mình

Các ngân hàng, trung tâm tín dụng thường rất ưu tiên và đánh giá rất cao các tài khoản thẻ hay chi tiêu, thanh toán bằng thẻ thông qua việc mua hàng hóa hay quẹt thẻ tín dụng qua POS.

Và khi bạn thực hiện thanh toán, quẹt thẻ visa/mastercard để thanh toán và luôn trả dư nợ đúng hạn thì bạn sẽ có điểm tín dụng tốt và lịch sử tín dụng “trong sạch”. Bởi vì, mỗi thanh toán bằng thẻ thì bạn sẽ được cộng thêm và tích lũy thêm điểm tín dụng cho mình. (Xem thêm: Tài khoản tiết kiệm đồng sở hữu )

Điểm tín dụng và lịch sử tín dụng tốt rất quan trọng bởi vì bạn sẽ được ưu tiên hay nói một cách khác, dựa vào đây các trung tâm tín dụng và ngân hàng sẽ lấy làm căn cứ để quyết định có cho bạn vay tiếp các khoản tài chính lớn hay không. Đồng thời, việc ưu đãi, lãi suất thấp hay cao cũng phụ thuộc vào đây rất nhiều.

5 lợi ích của thẻ tín dụng

4/ Sử dụng khi thanh toán các hóa đơn rất nhanh chóng và tiện lợi

Bạn nay đã hoàn toàn có thể yên tâm khi tiết kiệm được rất nhiều thời gian không phải đi đóng tiền điện, tiền nước, internet mà ảnh hưởng đến công việc. Thì với việc thanh toán linh hoạt từ thẻ tín dụng bạn đã có thể giải quyết các khoản hóa đơn sinh hoạt hàng tháng này một cách nhanh chóng thông qua việc chọn thanh toán tự động: đúng ngày, đúng hạn an toàn.

Bạn không phải note lại ngày thanh toán để phòng trường hợp nộp chậm bị cắt điện, cắt nước hay cắt internet rồi lại chạy vạy đi nộp nữa. Hãy sử dụng thẻ tín dụng để giải quyết vấn đề này giúp bạn an tâm tập trung cho công việc và cuộc sống và việc của bạn chỉ cần thanh toán dư nợ đúng hạn sau khi nhận được sao kê từ ngân hàng. Chính việc này cũng giúp bạn có thói quen chi tiêu và kiểm soát tài chính tốt hơn.

5/ Hưởng vô vàn ưu đãi dành cho chủ thẻ

Đối với các tài khoản thẻ ATM, hay thẻ thường thì hầu như không có ưu đãi hay lúc nào cũng có ưu đãi.

Nhưng đối với thẻ tín dụng bạn thường xuyên nhận được rất nhiều ưu đãi từ hoàn tiền khi chi tiêu, các voucher mua sắm giảm giá từ 5- 60%, khuyến mãi, hay tích điểm thưởng, dặm bay … Các ưu đãi này mà nếu sử dụng thẻ thông thường bạn sẽ không có được.

Chính vì thế, với 5 lợi ích của thẻ tín dụng trong cuộc sống hàng ngày như trên bạn đã thấy sự cần thiết của thẻ tín dụng và những tiện ích mà các chủ thẻ sẽ nhận được chưa?

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà ngân hàng sẽ cho bạn “tạm vay” với một hạn mức nhất định dựa trên tình trạng tài chính của bạn. Bạn được hưởng ưu đãi miễn lãi 45 ngày cũng rất nhiều giảm giá từ đối tác, khách hàng của ngân hàng.

Đồng thời bạn còn có thể vay tiền qua thẻ thông qua việc rút tiền mặt tiền thẻ tín dụng khi cần. Tuy nhiên, để hạn chế bị mất chi phí cao và lãi suất cao thì bạn nên tìm đến dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng thay vì rút tại ATM nhé.

Bởi vì, khi rút tại ATM bạn không chỉ mất phí cao mà bạn còn bị tính lãi suất ngay lập tức, điểm tín dụng cũng không được tích hợp. Còn khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ chỉ mất 1 khoản phí nhỏ, đồng thời bạn vẫn được hưởng ưu đãi miễn lãi 45 ngày và tích điểm tín dụng, uy tín và lịch sử tín dụng được tăng cao.