Bí quyết giúp bạn giảm phí thường niên thẻ tín dụng

Bí quyết giúp bạn giảm phí thường niên thẻ tín dụng

Phí thường niên thẻ tín dụng là số tiền phí mà hàng năm các cá nhân phải trả cho ngân hàng để duy trì sản phẩm thẻ hoạt động luôn tốt nhất.

Để duy trì các sản phẩm thẻ luôn hoạt đồng thì các ngân hàng thường thu từ khách hàng một khoản phí hàng năm được gọi là phí thường niên. Thông thường đối với thẻ thì bạn sẽ mất phí này đối với các loại thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng tùy vào mức thẻ và hạng thẻ khác nhau mà mức phí cao thấp khác nhau. Nhưng có là sao để giảm được mức phí này mà thẻ vẫn hoạt động tốt. Phí thường niên là gì và cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng thế nào để vừa tận dụng được các ưu đãi, lại vừa tiết kiệm nhất.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là mức phí ngân hàng sẽ thu hàng năm từ các khách hàng sử dụng thẻ của mình để có thể duy trì các tính năng của một dịch vụ nào đó.  Tuy nhiên, mức phí này chỉ áp dụng cho các khách hàng sử dụng thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán mà không áp dụng vói tài khoản tiết kiệm.

Hơn nữa, bạn cần hiểu bản chất của dịch vụ mình sử dụng để có thể có cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và an toàn nhất.

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại hà nội

Đáo hạn thẻ tín dụng tại hà nội

Phân biệt tài khoản ngân hàng và thẻ ngân hàng

Tài khoản ngân hàng của bạn nếu được xét duyệt mở và đi vào hoạt động thì bạn có thể thực hiện các giao dịch như thanh toán hàng hóa, rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền mà không cần thẻ.

Thẻ ngân hàng là một công cụ hỗ trợ bạn thực hiện một số giao dịch tại ATM hay tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ qua máy POS.

Thông thường, các ngân hàng mở tài khoản miễn phí và không thu phí duy trì đối với cá nhân vì thế bạn sẽ không bị tính phí nếu không dùng thẻ.

Bạn sẽ bị tính phí thường niên khi bắt đầu kích hoạt thẻ. Tức là, sau khi bạn đăng ký mở thẻ thì bạn cũng đồng thời được mở 1 tài khoản ngân hàng như nó chưa được kích hoạt. sau khi ngân hàng trả thẻ cho bạn thì bạn sẽ thực hiện 1 giao dịch đầu tiên tại ATM đó là kích hoạt tài khoản bằng cách đưa thẻ vào và thay đổi mật khẩu mà ngân hàng đã cấp cho bạn. Có một lưu ý là bạn không nên lấy những ngày quan trọng như sinh nhật, số điện thoại, số nhà hay số CMND vì rất có thể bị lộ để làm mã PIN nha.

Đối với thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ phát hành song song với tài khoản thẻ tín dụng bởi vì để có thể sử dụng thfi bạn cần có thẻ tín dụng.

Biểu phí thường niên thẻ tín dụng tại một số ngân hàng hiện nay

Các cách giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng tốt nhất

Tuy hầu hết tác cả các thẻ tín dụng đều phải đóng phí thường niên để duy trì hoạt động của thẻ nhưng bạn vẫn có thể tận dụng nhiều cách để giảm được mức phí này.

Nên lựa chọn thẻ có thể được tích điểm thưởng: một số ngân hàng cho phép các chủ thẻ tín dụng được tích điểm thưởng sau đó đổi lấy phí thường niên như HSBC. Theo đó, số điểm thưởng bạn càng cao thì bạn có thể quy đổi để hạn chế mức phí thường niên phải đóng nha.

Tận dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi từ các dịch vụ: chắc chắn trong cuộc sống thường ngày của chúng ta bạn vẫn thường sử dụng nhiều dịch vụ như mua sắm tại siêu thị, đi xem phim, đi ăn nhà hàng…. Mua vé máy bay hay đặt phòng khách sạn. vì thế hãy tận dụng các ưu đãi từ những dịch vụ này dành cho việc thanh toắn bằng thẻ tín dụng để giảm chi phí. Số tiền bạn được giảm giá đôi khi có nhiều hơn mức phí mà bạn phải đóng cho ngân hàng hàng năm rồi.

Chờ một đề nghị hấp dẫn từ ngân hàng: Một số ngân hàng thường có chương trình ưu đãi miễn phí phí thường niên năm đầu hoặc từ 1-2 năm cho chủ thẻ. Do đó, có thể thay vì bạn nộp đơn, giấy tờ yêu cầu mở thẻ tín dụng thì bạn có thể đợi các chương trình ưu đãi này hay một lời mời mở thẻ từ ngân hàng cũng là một lựa chọn rất tốt.

Đàm phán với ngân hàng: thực tế bạn có thể đàm phán với ngân hàng để hạ mức phí thường niên xuống bởi vì phần lớn khoản phí này thường không cố định. Bởi vì ngân hàng đã tốn khá nhiều chi phí để lôi kéo được 1 chủ thẻ mở thẻ tại họ nên chắc họ sẽ không muốn mất đi chỉ bởi mức phí thường niên quá cao. DO đó, bạn có thể liên hệ đến ngân hàng để đề nghị một mức phí thấp hơn nha.

Thẻ tín dụng rất hữu ích với cuộc sống hiện đại ngày nay, các cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng và các bí quyết dùng thẻ tín dụng để mang lại tiền ích trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền đáng kể khi dùng thẻ đó nha.

 

Call Now Button