Bí quyết tránh Lãi, Phí Khủng của Ngân hàng khi dùng thẻ tín dụng

Bí quyết tránh Lãi, Phí Khủng của Ngân hàng khi dùng thẻ tín dụng 2

Thẻ tín dụng vốn là một hình thức ngân hàng cấp tín dụng cho các chủ thẻ vay tiêu dùng và lãi suất được tính như vay thông thường sau 45 ngày miễn lãi.

Trên thực tế, sử dụng thẻ tín dụng tức là bạn đang tiêu tiền của ngân hàng cho vay trước, tuy vậy bạn được hưởng 45 ngày miễn lãi (một số ngân hàng có thời gian miễn lãi lên đến 60 ngày) và nếu có kế hoạch chi tiêu và chi trả dư nợ đúng hạn thì bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ đồng lãi nào cho ngân hàng mà lại tận dụng được vô vàn ưu đãi cho các dịch vụ từ ăn uống đến mua sắm, đi lại, thuê khách sạn….

Cách kiểm tra thông tin thẻ tín dụng

Cách tính lãi xuất thẻ tín dụng

Nhưng, làm sao để có thể chi tiêu hợp lý, tận dụng được các tiện ích này và tránh phí khủng từ ngân hàng khi sử dụng thẻ tín dụng thì bạn nên nhớ một vài nguyên tắc sau:

 • Luôn trả dư nợ đúng hạn
 • Hạn chế rút tiền mặt thẻ tín dụng tại ATM bởi vì ngoài phí rút tiền thì bạn sẽ bị tính lãi suất số tiền rút ngay lập tức. Thay vào đó, có một bí quyết mà được nhiều chủ thẻ tín dụng ưa thích đó là dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng giúp bạn vừa có thể tiêu tiền mặt vừa có thể tiết kiệm chi phí tối đa so với khi rút tại ATM. Vì bạn chỉ mất từ 1,4% mà thôi, đồng thời tại THẺ TÍN DỤNG 247 bạn còn được hỗ trợ chuyển khoản hoặc đến tận nơi bạn ở, làm việc nếu bạn không có thời gian đến cơ sở của công ty.

Cách dùng thẻ tín dụng tránh lãi suất thông minh nhất

Để có cách dùng thẻ tín dụng tránh bị tính lãi suất cao thì bạn cần hiểu rõ một số thông tin liên quan đến thẻ để có cách dùng phù hợp:

45 ngày miễn lãi tối đa là như thế nào?

Khi dùng thẻ tín dụng bạn cầ biết 2 mốc thời gian vô cùng cần thiết, đó là:

 • Ngày sao kê thẻ tín dụng và,
 • Ngày đến hạn thanh toán

Theo đó, hàng tháng ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê chi tiết về các chi tiêu trong tháng cho bạn để bạn có thể rà soát và nắm được. Đồng thời, thông báo hạn thanh toán cuối cùng mà bạn phải trả nợ nếu không sẽ bị áp dụng tính lãi suất. Và nếu không trả đúng hạn bạn không chỉ bị tính lãi ngay ngày sau thời gian ân hạn mà còn bị phạt phí vì trả chậm. (ngày sao kê cố định hàng tháng, tùy vào ngân hàng).

Thời gian ân hạn: các ngân hàng thường cho các chủ thẻ thêm 15 ngày miễn lãi được gọi là ân hạn để bạn chuẩn bị tiền thanh toán dư nợ đầy đủ và thời gian này cũng cố định.

Như vậy, bạn sẽ có ngày miễn lãi chính thức là 30 ngày + 15 ngày ân hạn cố định tổng sẽ là 45 ngày.

Tuy vậy, bạn cần hiểu là thời gian miễn lãi chính thức là không cố định vì còn phục thuộc vào thời gian chi tiêu của bạn.

Ví dụ:

Ngày sao kê của thẻ tín dụng ngân hàng mà bạn dùng là ngày 20 hàng tháng thì các chi tiêu của bạn thực hiện ngày 21 (tức là bắt đầu được tính sang tháng mới) thì bạn mới được hưởng đủ 30 ngày miễn lãi. Còn các giao dịch thực hiện sau càng gần ngày gửi sao kê thì thời hạn miễn lãi chính thức càng ít đi.

Cụ thể để bạn dễ hiểu:

 • Giao dịch 1: bạn quẹt thẻ tín dụng khi mua máy tính tại 1 siêu thị điện máy ngày 20 tháng trước
 • Giao dịch 2: Bạn thanh toán bằng thẻ tại siêu thị khi mua đồ dùng gia đình ngày 30
 • Giao dịch 3: Bạn mua hàng online và thanh toán bằng thẻ tín dụng ngày 10

Thì bạn sẽ được miễn lãi tối đa 45 ngày cho giao dịch 1; 35 ngày cho giao dịch 2 và 25 ngày cho giao dịch 3. Càng gần ngày sao kê thì các gaio dịch vủa bạn sẽ còn ít ngày miễn lãi hơn.

Tuy vậy, để tránh lãi suất thì bạn còn phải đáp ứng nhu cầu là thanh toán dư nợ đúng hạn số tiền đã chi tiêu trong kỳ sao kê. Hoặc bạn có thể chọn thanh toán số tiền tối thiểu 1 phần dư nợ theo quy định của ngân hàng để không bị phạt phí nhưng số tiền nợ còn lại bạn vẫn bị tính lãi như thường.

 • Trả đủ tiền, đúng ngày – không bị tính lãi, không bị phạt và hưởng tiếp 45 ngày miễn lãi,
 • Trả đúng nhưng thiếu (đủ số tiền tối thiểu ngân hàng yêu cầu trên số nợ)- bạn bị tính lãi,
 • Trả sau hạn thanh toán hoặc đúng hạn nhưng dưới mức tối thiểu – bị bị phạt, và bị tính lãi suất

Cụ thể lãi suất thẻ tín dụng đang được tính tại một số ngân hàng như sau:

Bảng trên là lãi suất được tính theo đơn vị (%/ năm), bạn có thể chia ra để tính hàng tháng.

Số % lãi suất sẽ được áp dụng nếu bạn trả thiếu tiền dư nợ, nên nếu trả đủ, đúng trong kỳ hạn bạn hoàn toàn khôn bị áp dụng lãi suất này.

Chú ý:

 • Bạn sẽ bị tính lãi suất ngay cả khi thiếu rất ít (1 đồng) đều sẽ bị tính lãi nếu trả thiếu.
 • Lãi suất sẽ bị tính trên tổng số tiền mà bạn đã dùng trong tháng chứ không phải 1 đồng mà bạn trả thiếu
 • Nếu bạn quẹt thẻ thanh toán hoàng hóa,… thì bạn sẽ được miễn lãi nhưng nếu rút tiền mặt tại ATM bạn sẽ bị tính lãi ngay lập tức. Đây là lý do nhiều người chọn sử dụng dịch vị rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là vì thế. Bởi vì bạn sẽ được quẹt thẻ visa lấy tiền mặt trên máy POS do đó bạn chỉ phải trả 1 khoản phí “thù lao” rất nhỏ cho bên dịch vụ mà vẫn được hưởng thời gian miễn lãi theo đúng quy trình sử dụng thẻ, chi tiêu của mình.

Chính vì thế, dựa trên những thông tin trên thì bạn hoàn toàn có thể tránh được lãi suất khủng từ ngân hàng nếu biết cách dùng thẻ tín dụng thông minh, hiệu quả. Chỉ cần hiểu và nắm rõ những tiêu chí này thì bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng thẻ chi tiêu, mua sắm và thanh toán hàng hóa dịch vụ, kể ra rút tiền mặt thẻ tín dụng thuận lợi, an toàn và tiết kiệm nhất.

 

 

Call Now Button