Biết 6 lỗi thường mắc khi sử dụng thẻ atm sau đây giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình tốt nhất

Trong ngân hàng kiến thức sử dụng thẻ của bạn đã bao giờ gặp các lỗi như bị nuốt thẻ, bị khóa thẻ,… chưa. Nếu đã từng gặp thì chắc chắn bạn sẽ cần những thông tin sau đây để có cách bảo vệ thẻ của mình tốt nhất đấy.

Thẻ ATM trong thế giới hiện đại ngày nay là một trong những tiện ích không thể thiếu được của bất kỳ người nào giúp bạn chi tiêu, giữ tiền tiện dụng hơn rất nhiều lần.

Nhưng hiện có rất nhiều lỗi sơ đẳng mà không phải ai cũng rõ để có thể bảo vệ thẻ và tài sản của mình tốt nhất. Mà bạn thường mất nhiều công sức đi làm lại thẻ, đi lấy lại mã pin thay vì chỉ cần cẩn thận hơn chút thì bạn đã tránh được việc này rồi.

6 lỗi thẻ thường mắc khi sử dụng thẻ và cách xử lý nhanh giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình tốt nhất sau đây chắc chắn bạn sẽ cần:

1/ Khi thẻ ATM bị nuốt

Khi thẻ của bạn bị nuốt sẽ thật khiến khó chịu vì đang lúc cần sử dụng mà. Thêm nữa chẳng ai muốn lại phải ra ngân hàng chỉ để đăng lý nhận lại thẻ hay là lại thẻ vì nó rất tốn thời gian.

Nhưng bạn có biết, trường hợp thẻ bị nuốt có thể thuộc 1 trong 3 trường hợp sau đây không?

– Thẻ của bạn nằm trong danh sách đen

– Bạn nhập sai mã PIN liên tiếp 3 lần

– Sau khi thực hiện giao dịch mà bạn không nhận lại thẻ ngay bởi vì theo quy định của từng ngân hàng khi khe cắm nhẻ nhả thẻ ra chỉ trong 1 thời gian nhất định nếu bạn không nhận ngay có thể bị nuốt vào bên trong.

Chính vì thế, để không gặp phải trường hợp này thì bạn tránh phạm sai lầm 2 vài 3 trên nhé.

Trong trường hợp nếu bị nuốt thẻ khi nhập sai mã pin hay không lấy thẻ ran gay hãy gọi ngay cho ngân hàng để được hỗ trợ sự cố. khi đến lấy lại thẻ bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân và làm một số thủ tục cần thiết theo quy định của ngân hàng.

Người đến lấy lại thẻ phải là đúng chủ thẻ.

cách sử dụng thẻ atm

2/ Khi ATM tạm ngừng dịch vụ

Trường hợp này rất hay gặp khi các atm bảo trì hay đang trong quá trình sửa chữa, mới bị hỏng. khi bạn đến rút tiền sẽ thấy dòng chữ trên máy như: “hiện tại máy ATM đang tạm ngừng hoạt động”.

Lúc này đừng cố cho thẻ vào mà hãy tìm 1 atm khác để thực hiện các giao dịch của bạn nhé.

3/ Khi thẻ atm không rút được tiền

Khi thấy thẻ có hiện tượng này có thể là do một trong các vấn đề sau:

  • ATM đang tạm ngừng cung cấp dịch vụ
  • Loại thẻ của bạn không được atm chấp nhận
  • Tài khoản của bạn đang bị tạm dừng hoạt động
  • Tài khoản có số dư tối thiểu quá thấp không đủ để duy trì thẻ
  • Bạn chọn số tiền không hợp lệ với chức năng của máy atm
  • Máy atm đang hết tiền

Khi gặp trường hợp này bạn nên bình tĩnh để kiểm tra xem gặp vấn đề nào và gọi cho ngân hàng theo số điện thoại hỗ trợ để kịp thời xử lý.

Ngoài ra, bạn có thể đến một cấy atm khác để rút tiền.

Bạn đang sử dụng thẻ của ngân hàng nào vậy?

Xem ngay các ngân hàng thuộc nhà nước để xem thẻ của mình thuộc top nào nha

4/ Nhập sai mã pin dẫn đến thẻ không giao dịch được

Trường hợp quên mã pin của mình không phải là ít nên để bảo đảm tài khoản của khách hàng an toàn ngân hàng cho bạn nhập sai 3 lần. đây cũng là cách đề phòng kẻ gian lấy cắp thẻ mà không phải chủ thẻ dùng để rút tiền nên ngân hàng khóa thẻ lại.

Nên nếu bạn thực sự là chủ thẻ mà quên mã pin thì hãy mang cmt ra ngân hàng để lấy lại mã pin và thẻ.

5/ Khi bạn bị mất thẻ atm

Khi bị mất thẻ bạn nên gọi ngay cho ngân hàng để thông báo và để được hỗ trợ tạm khóa ngay thẻ của bạn lại ngăn chặn trường hợp kẻ xấu có thẻ và xâm hập tài khoản thẻ rút tiền, lấy tài sản của bạn.

Theo đó, họ sẽ hỏi một số câu hỏi như số tài khoản, tên chủ tài khoản, số cmt, địa chỉ cũng như lần giao dịch gần nhất.

Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn để đến ngân hàng làm lại thủ tục làm lại thẻ mới.

cách sử dụng thẻ atm an toàn

6/ Khi bạn lấy thẻ ra khỏi atm nhưng không thấy máy trả tiền

Lỗi này khiến rất nhiều người lo lắng vì thế bạn cần bình tĩnh để xem xét sự việc. vì khi xảy ra lỗi này có thể do:

– Bạn thực hiện giao dịch không thành công và tài khoản chưa bị trừ tiền, theo đó máy không trả tiền ra cho bạn

– Giao dịch thành công nhưng máy trả tiền chậm nên bạn chỉ lấy thẻ và không lấy tiền. trường hợp này tiền của bạn sẽ bị người rút sau đó lấy hoặc máy atm sẽ thu lại tiền nếu sau 30s không có ai cầm tiền.

Với trường hợp 1 số tiền của bạn an toàn nhưng trong trường hợp 2 thì là bạn mất tiền oan rồi đấy. Bạn đã bị trừ tiền nhưng lại không lấy được tiền thì bạn có thể gọi lên trung tâm khách hàng để kịp thời xử lý sự việc.

Có rất nhiều lỗi tưởng sơ đẳng nhưng lại gây thiệt hại lớn cho khách hàng dù bạn ở đâu. Nên hãy cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ các kiến thức về cách sử dụng thẻ an toàn và gọi ngay cho trung tâm hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ giải quyết dịch vụ.

Đặc biệt nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế càng phải cẩn thận khi rút tiền mặt tại atm.  Dù ở Đà Nẵng, Hà Nội, Tp hcm hay Quảng Ninh … hay bất kỳ tỉnh thành nào khác thì vẫn luôn có số điện thoại hỗ trợ của ngân hàng để bạn gọi ngay khi cần hỗ trợ.

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước uy tín

Điều quan trọng là khi sử dụng thẻ hãy luôn cất giữ cẩn thận thẻ của mình tốt nhất để không lộ mã pin, không bị kẻ gian lợi dụng lấy mất thẻ của mình nhé.