Cách tính lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là một trong những vấn đề được quan tâm gần như là hàng đầu của những người sử dụng thẻ tín dụng. Họ cần quan tâm để biết xem có thu được lợi nhuận gì khi sử dụng dịch vụ này hay không. Vậy cách tính lãi suất của nó như thế nào hay tìm hiểu trong bài viết này.

1.    Cách tính lái suất khi rút tiền bằng thẻ tín dụng

Nhiều người thắc mắc không biết làm sao để tính được lãi suất khi rút tiền bằng thẻ tín dụng, chúng tôi sẽ bật mí một số điểm như sau:

Thông thường các chủ thẻ sẽ có thời gian từ 45 đến 55 ngày để sử dụng số tiền đã rút với hình thức được miễn lãi suất . Trong khoảng thời gian này, không hề có một khoản lãi suất nào được thu đi kèm với tiền gốc. Đây là thời gian để bạn chuẩn bị số tiền để tiến hành trả nợ cho ngân hàng.

Nếu bạn trả đủ sau khoảng thời gian đó, mà bạn đã thanh toán hết số nợ đã vay thì không phải tính lãi suất. Nhưng ngược lại, nếu bạn không kịp thanh toán thì sẽ bắt đầu bị tính lãi suất tại thời điểm của ngày tiếp theo.

Lãi suất khi rút tiền bằng thẻ tín dụng được đánh giá là khoản lãi suất khá cao. Sử dụng tại các ngân hàng, khoản lãi suất được ví như khoản lãi suất vay nóng hợp pháp, nó chiếm từ 2, 3 %  hạn mức.

Vậy nên nếu không muốn trả mức lãi suất như cắt cổ thì tốt nhất bạn nên chi tiêu hợp lý và thanh toán lãi suất ngay sau 45 – 55 ngày đầu tiên.

2. Các vấn đề liên quan đến lãi suất bạn cần biết

a. Ngày sao kê

Đây là ngày ngân hàng chốt các giao dịch của bạn có trong một tháng và gửi thông báo về cho ban để bạn thanh toán hoàn trả tiền cho ngân hàng.

b. Chu kỳ thanh toán

Đây là thời gian ở giữa hai ngày sao kê, khoảng thời gian để bạn thanh toán cho ngân hàng từ khi ngày sao kê của tháng này được tính đến sao kê cuối tháng.

c. Thời gian ân hạn

Đây là khoảng thời gian ngân hàng tạo điều kiện gia hạn cho chủ thẻ có thêm thời gian để sắp xếp, chuyện tiền bạc để hoàn trả lại số tiền cho cho ngân hàng.Thời gian ân hạn thông thường chiếm từ 15 đến 25 ngày. Trong khoảng thời gian đó, người dùng buốc phải chuẩn bị giấy tờ, tiền bạc để đóng tiền đã vay.

Như vậy, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính lãi suất khi rút tiền bằng thẻ tín dụng, để từ đó có sự cân nhắc và sử dụng hợp lý hơn.

Call Now Button