Cách tính phí rút tiền thẻ visa

Thẻ visa đang ngày càng được tin tưởng và sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn về cách tính phí rút tiền thẻ visa. Bài viết sau sẽ góp phần giúp bạn hiểu rõ thêm về cách tính phí của loại thẻ này

1.Cách tính phí rút tiền thẻ visa

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng thu phí rút tiền thẻ visa. Đặc biệt các ngân hàng đều phân biệt rạch ròi giữa phí rút tiền mặt trong nước khác và mức phí rút tiền mặt ở nước ngoài. Thông thường, mức phí rút tiền ở trong nước và ngoài nước sẽ có sự chênh lệch cơ bản. Bao giờ mức phí rút trong nước cũng rẻ hơn so với khi rút tại các cây ATM nước ngoài.Tuỳ ngân hàng sẽ có một quy định khác theo chính sách riêng của ngân hàng đó.

Cách tính phí rút tiền thẻ visa

Theo bình thường, mức phí rút tiền thẻ visa thấp nhất mà bạn phải chi trả là 4%  số tiền được rút ra trong một lần giao dịch. Phí này bao gồm phí rút tiền, phí chuyển đổi ngoại tệ, và tiền thuế.

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ này, bạn còn phải chi trả lãi suất cho ngân hàng, mỗi tháng bạn phải trả 2 – 3% lãi suất, một năm thì số tiền lãi suất lên đến 20 – 30 %. Với mức phí này thì có nghĩa một lần rút chủ thẻ phải chấp nhận chi trả tối thiểu mức phí từ 6.4% đến 7.4% /tổng giá trị số tiền rút ra.

Khi bạn ở nước ngoài thì số tiền này còn có tăng lên do phí ngoại tệ đắt hơn hoặc do một số nguyên nhân quy định về thuế, về phí rút tiền

2.Có nên rút tiền thẻ visa không ?

Với một mức phí như vậy thì có nên sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ visa không?

Có nên sử dụng dịch vụ này hay không chỉ có thể do bạn quyết định. Nếu bản thân cảm thấy mình có đủ khả năng chi trả thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này, bởi nó cũng có rất nhiều ưu điểm hỗ trợ bạn.

Tuy nhiên, nếu như cảm nhận mức phí quá đắt, quá sức chi trả của bản thân thì không nên sử dụng để rồi phải ôm nợ vào người.

Không ai phủ nhận những ưu điểm những lợi ích mà thẻ visa đem đến những nó cũng phải tuỳ từng đối tượng, tuỳ từng trường hợp thì nó mới thực sự phát huy được những ưu điểm nổi bật của nó.

Phí rút tiền thẻ visa hầu hết được các ngân hàng quy định khá giống nhau, đều chung có chung một mức phí lên tới trên 4%cho một lần giao dịch. Bạn hãy thực sự cân nhắc và cẩn thận nếu muốn sử dụng dịch vụ này để tránh những trường hợp phát sinh tiền lãi không đáng có.

Call Now Button