ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG TRƯỚC NGÀY THANH TOÁN – NÊN HAY KHÔNG?

Đáo hạn thẻ tín dụng tránh quá hạn

Thẻ tín dụng là hình thức tiêu tiền trước – trả tiền sau rất phổ biến hiện nay, tức là khách hàng vay ngân hàng một khoản bằng thẻ tín dụng và cần thanh toán (hay còn gọi là đáo hạn thẻ tín dụng) trước thời hạn của ngân hàng. Tuy nhiên, có nhiêu người thường quên mất ngày đáo hạn thẻ tín dụng và hay để đến đúng ngày mới thanh toán. Điều này sẽ gây ra một số rủi ro nhất định với chủ thẻ.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Thẻ tín dụng 247 tìm hiểu xem tại sao nên đáo hạn thẻ tín dụng trước ngày thanh toán nhé!

Đáo hạn thẻ tín dụng sớm, tránh quá hạn thẻ
Vì sao nên đáo hạn thẻ tín dụng trước ngày thanh toán?

Tránh việc quá hạn thanh toán – phải chịu lãi phạt

Suy nghĩ chung của nhiều chủ thẻ là sớm muộn cũng sẽ thanh toán nên tốt nhất là cứ đợi đến sát ngày rồi đáo hạn cũng không sao, nhưng trên thực tế, rủi ro mà chủ thẻ gặp phải khi đáo hạo sát ngày là rất nhiều. Giả sử như hệ thống ATM và internet banking của ngân hàng thường gặp phải lỗi do quá tải, ngân hàng thường đóng cửa sớm nếu đông khách, nhiều phòng giao dịch cũng từ chối nhận khách trong thời gian xử lý nhiều giao dịch. Do vậy, rất nhiều trường hợp khách hàng phải bỏ công bỏ việc để đi đáo hạn thẻ, thanh toán thẻ, nhưng vẫn không thanh toán được, dẫn đến phải chịu lãi phạt rất gắt gao từ ngân hàng.

Tránh trường hợp các điểm đáo hạn thẻ tín dụng bị quá tải

Khi không thể giao dịch tại ngân hàng, các chủ thẻ thường tìm đến các điểm đáo hạn thẻ ngoài ngân hàng. Tuy nhiên, những ngày thanh toán thẻ tín dụng đều là ngày chốt cùng lúc của rất nhiều ngân hàng. Chính vì vậy rất nhiều điểm đáo hạn thẻ tín dụng bị quá tải trong ngày này và không nhận khách. Nếu không tìm được chỗ đáo hạn thẻ tín dụng ở đâu mà thẻ sắp quá hạn, chắn chắn khách hàng không thể đáo hạn được thẻ và chấp nhận bị phạt lãi suất.

Điểm tín dụng của khách hàng được nâng lên

Một trong những điều thú vị nữa của thẻ tín dụng đó là điểm tín dụng – một thước đo quan trọng đánh giá lịch sử tín dụng của khách hàng. Điểm tín dụng càng cao thì khả năng tiếp cận được những nguồn vay tín chấp khác của bạn lại càng cao hơn. Do vậy, hãy cố dùng mọi cách để nâng cao điểm tín dụng của mình, và một trong những cách hiệu quả nhất đó chính là đáo hạn thẻ tín dụng sớm, không quá hạn và không phải nhận lãi phạt từ ngân hàng.

Thẻ tín dụng là một cách thức vay tiền ngân hàng rất hiệu quả, tiện ích và ít rủi ro, tuy nhiên khách hàng nên thật sự chú ý đáo hạn thẻ tín dụng trước ngày thanh toán để không tốn kém chi phí, cũng như giữ cho lịch sử tín dụng của mình luôn đẹp.

Đáo hạn thẻ tín dụng sớm, tránh quá hạn thẻ

Nếu bạn là người bận rộn, thường không có thời gian đi đáo hạn thẻ tín dụng sớm, hay thường xuyên quên lịch đáo hạn thẻ, hãy để Thẻ tín dụng 247 giúp bạn tránh phải những rủi ro không đáng có khi sử dụng thẻ tín dụng nhé! Chúng tôi nhận đáo hạn thẻ tín dụng tận nơi, 24/7 kể cả buổi tối và cuối tuần, ngày Lễ. Thẻ tín dụng 247 sẽ thay bạn ghi nhớ ngày thanh toán và xử lý đáo hạn thẻ tín dụng cho bạn chỉ trong tích tắc.

Liên hệ ngay: 0985.611.688 để được hỗ trợ nhanh nhất!

 

 

 

 

Call Now Button