Làm sao để có thể rút tiền thẻ visa

Muốn rút tiền thẻ VISA có 2 cách: rút tại ATM của Ngân hàng và rút tại các dịch vụ rút tiền thẻ VISA. Vậy thì cách nào có lợi hơn ? hãy cùng thetindung247 tìm hiểu nhé.

Ngày nay, thẻ VISA đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nhờ có nó, các giao dịch mua hàng, thanh toán trực tuyến, hay việc mua bán không dùng tiền mặt đều trở nên dễ dàng hơn.

Thẻ VISA có 2 loại:

  • Thẻ ghi nợ (DEBIT VISA) – chỉ được tiêu số tiền có trong thẻ. Thẻ DEBIT VISA cũng giống như thẻ ATM, nhưng được tích hợp tính năng thanh toán qua VISA. Do đó bạn có thể rút tiền thẻ VISA ở bất cứ cây ATM nào của Ngân hàng, với phí như phí rút thẻ ATM, và không chịu 1 khoản lãi suất nào cả. Nhìn chung loại thẻ này khá đơn giản để sử dụng, chủ yếu với mục đích chi tiêu là chính.
  • Thẻ tín dụng (CREDIT VISA) – bạn được cấp hạn mức tín dụng, tiêu trước, trả sau. Chính vì số tiền bạn được chi tiêu là do Ngân hàng cấp cho bạn vay trước trả sau, nên việc sử dụng thẻ tín dụng phải tuân theo quy định của Ngân hàng. Bạn chỉ được quẹt thẻ để chi tiêu mua sắm tại các cửa hàng có thiết bị POS, hoặc mua hàng online, thanh toán trực tuyến tại các dịch vụ cho phép thẻ VISA.

Khi rút tiền thẻ VISA có 2 cách hãy cùng so sánh chi tiết :

  • Rút tiền tại Cây ATM của Ngân hàng. Bạn có thể rút tại hầu như các ATM có biểu tượng VISA bên ngoài. Phí rút tiền khoảng 4-5% số tiền rút, ngoài ra, bạn sẽ nhận nợ, chịu lãi suất ngay lúc rút, lãi suất thông thường được áp dụng khoảng 2,5%/ tháng. Đến hạn bạn phải trả lãi và gốc nếu không muốn chịu tiếng nợ xấu và bị phạt. Ngoài ra, cách này còn bị giới hạn số tiền rút mỗi lần.
  • Thực tế, cách này tốn khá nhiều chi phí nên ít ai sử dụng, thường chỉ lúc cần kíp với số tiền nhỏ, sẵn tiện đang ở gần cây ATM mà thôi.

 

rut tien the visa
Rút tiền thẻ visa

 

  • Rút tại các dịch vụ rút tiền thẻ VISA: để tuân thủ quy định của Ngân hàng về việc quẹt thẻ chi tiêu nhưng vẫn có thể rút được tiền, 1 số cửa hàng, đơn vị kinh doanh đã mở dịch vụ, cho phép bạn quẹt thẻ để mua hàng của họ, nhưng thay vì mua hàng, họ sẽ đưa lại cho bạn tiền, đúng bằng số tiền quẹt. Với cách này, bạn không khác gì đang đi mua sắm vậy, với những ưu đãi như:
  • Được miễn lãi trong tối đa 45 ngày, nếu bạn thanh toán đầy đủ, đúng hạn
  • Được hưởng đầy đủ đặc quyền của chủ thẻ tín dụng là điểm thưởng chi tiêu, miễn phí thường niên, chính sách hoàn lại tiền của Ngân hàng
  • Phí quẹt thẻ rất thấp chỉ từ 1,6% số tiền rút
  • Không phải lo đang nợ Ngân hàng, cũng như lên lịch sử tín dụng của cá nhân (do đây chỉ là hoạt động mua sắm, tiêu dùng của chủ thẻ mà thôi). Chỉ khi bạn không thanh toán đúng hạn mới nhận nợ.

Dịch vụ rút tiền thẻ VISA thì có khá nhiều trên thị trường, hãy tìm hiểu trước khi lựa chọn bạn nhé. Bởi vì phần lớn các đơn vị làm dịch vụ này đều xuất phát từ tiệm cầm đồ, hoặc các tiệm vàng, .. không được trang bị những kiến thức cần thiết về cơ chế sử dụng thẻ, các chính sách của Ngân hàng, hay bảo mật, an toàn thông tin thẻ. Đã có không ít trường hợp vì giao dịch ở các điểm quẹt thẻ trôi nổi mà Khách hàng đã bị mất tiền trong thẻ VISA hoặc bị Ngân hàng khóa thẻ. Đừng tham rẻ 1 vài đồng mà làm tiền mất tật mang nhé.

Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn dịch vụ, vui lòng truy cập website: https://thetindung247.com/, hoặc gọi đến hotline: 0868.838.247 để được chúng tôi tư vấn sớm nhất.

Call Now Button