Mua vàng bằng thẻ tín dụng nên hay không?

Vàng từ lâu đã là một phương tiện tích lũy lâu dài mà rất nhiều người ưa thích. Trong khi đó, thẻ tín dụng đang dần trở thành một công cụ thanh toán thông dụng mà nhiều người sử dụng dành để mua sắm, thanh toán dịch vụ. Câu hỏi ở đây là: Liệu mua vàng bằng thẻ tín dụng có lợi không ?

Đương nhiên là chắc chắn được rồi. Thử hỏi mỗi lần mua vàng, chúng ta phải bỏ ra không ít tiền, thậm chí lúc sốt có thể lên đến trăm triệu. Cầm cả cục tiền dày cộm để đến các tiệm vàng, đó có phải là cách thức an toàn. Hiện giờ gần như tất cả các tiệm vàng đều đã trang bị máy POS – thiết bị quẹt thẻ thanh toán, tại sao chúng ta không tận dụng các thẻ Ngân hàng, trong đó có thẻ tín dụng để mua vàng, để thực hiện việc này mà không cần phải lo lắng về nguy cơ cướp giật hay bất tiện nữa. Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng lại không nên dùng thẻ tín dụng để mua ở cửa hàng vàng vì :

Đầu tiên hãy liệt kê ích lợi khi dùng thẻ tín dụng mua vàng:

  • Giúp bạn thanh toán tiền nhanh chóng, tiện lợi
  • An toàn tuyệt đối
  • Chủ động về vốn khi có thông tin biến động về giá vàng

Khi mua số lượng lớn, bạn không phải ái ngại việc phải đi rút tiền mặt ở Ngân hàng nữa, chiếc thẻ tín dụng đã có sẵn tiền giúp bạn mua vàng với số lượng mong muốn mà hết sức nhanh chóng, thuận tiện.

 

mua vang bang the tin dung
Mua vàng bằng thẻ tín dụng

 

An toán tuyệt đối:

Thay vì dùng tiền mặt, bạn chỉ cần mang thẻ nhỏ gọn để trong ví của mình đến, quẹt ở POS và nhận hàng. Những ngày cao điểm, các tiệm vàng thường có sự chen chúc xô đẩy, những đối tượng xấu có thể lợi dụng để cướp giật. Thật nguy hiểm nếu bạn mang nhiều tiền mặt trong người.

Chủ động về vốn khi có thông tin biến động về giá vàng

Với chiếc thẻ tín dụng, bạn sẽ được sử dụng như một hạn mức cho vay mà Ngân hàng cấp để ứng trước tiền mua vàng cho mình. Đặc biệt trong những trường hợp bạn có thông tin vàng sẽ tăng giá, hay trước những đợt nghỉ lễ, nghỉ tết nhưng lương, các nguồn tiền chưa đổ về. Dù bạn mua vàng để tích lũy hay đầu cơ, việc chủ động được nguồn vốn của mình mà không phải chờ đợi quả thực là một điều vô cùng tuyệt vời.

Tuy nhiên bạn vẫn không nên sử dụng thẻ tín dụng để mua/quẹt tại các cửa hàng vàng vì họ thường sẽ tính phí khá cao khi bạn dùng thẻ tín dụng để mua vàng 2-3%; do vàng là mặt hàng đặc thù lợi nhuận từ việc bán vàng rất thấp có khi không đủ để bù phí trả cho ngân hàng khi bạn dùng thẻ tín dụng để quẹt.

Do vậy có 1 cách để bạn vừa tiết kiệm phí thấp và vừa được tiện lợi đó là sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tận nơi của Thetindung247, chỉ cần 1 cuộc gọi đến Hotline 0868.838.247 thetindung247 có thể đến tận nhà bạn phục vụ mang tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo và mạng lưới 6 tỉnh thành toàn quốc (Hà Nội, Thanh Hoá, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh) chắc chắn Thetindung247 có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Call Now Button