Nên hay không nên rút tiền từ thẻ tín dụng?

Rút tiền từ thẻ tín dụng là một dịch vụ đang bùng nổ một cách mạnh mẽ ở giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn phân vân rằng có nên sử dụng dịch vụ này hay không, và nên sử dụng như thế nào thì tốt?

Rút tiền từ thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền từ thẻ tín dụng là dịch vụ rút tiền ứng trước và sau đó trả tiền sau cho ngân hàng. Ngoài mức tiền đã rút, sau khi rút tiền chi tiêu bạn còn phải trả cho ngân hàng một khoản phí và một khoản lãi suất theo quy định ngân hàng. Hết thời hạn theo quy định thì người dùng sẽ phải trả lại số tiền đã rút và số tiền lãi cho ngân hàng theo qui định.

Rút tiền từ thẻ tín dụng hiện nay đang là một dịch vụ có rất nhiều người sử dụng và đang tạo được hiệu ứng khá tốt trong hiện tại.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không?

Tùy theo nhu cầu, khả năng chi trả của mỗi người mà tự bản thân người đó cân nhắc có nên sử dụng thẻ tín dụng hay không.

Bạn có khả năng trả lãi về sau, có khả năng chịu phí thì nên sẵn sàng hoàn thành thủ tục và sử dụng dịch vụ đó. Còn nếu như tự cảm thấy bản thân chưa đủ khả năng chi trả về sau khi chi tiêu thì không nên sử dụng. Bởi lãi suất của dịch vụ này là không phải thấp. Nhiều người còn ví đó như là một dịch vụ vay nặng lãi hợp pháp.

Tuy nhiên, nói như vậy không phải rút tiền thẻ tín dụng không có những ưu điểm: nó hỗ trợ cho người dùng, đáp ứng nhu cần tiền bạc cho người dùng khi đi mua sắm, đi chơi, thanh toán hoá đơn hoặc cả những lúc cần gấp không nhưng không có đủ tiền.

Ngoài ra, nó còn giúp chúng ta hạn chế việc sử dụng tiền giấy, tiền polime. Tránh những trường hợp để mất hoặc có thể gây ô nhiễm cho môi trường. Dùng thẻ tín dụng giúp bạn bảo vệ an toàn những tài sản của mình tốt hơn.

Với những ưu điểm đó thì nếu như có điều kiện thì bạn cũng nên thử trải nghiệm rút tiền từ thẻ tín dụng. Bởi nó cũng đem lại những lợi ích, thuận lợi mà không phải tấm thẻ nào cũng có thế mang lại.

Rút tiền từ thẻ tín dụng có nên hay không? Để trả lời câu hỏi này còn phải tùy thuộc vào điều kiện nhất định của mỗi người. Không phải ai cũng phù hợp để sử dụng, tùy từng trường hợp người dùng sẽ tự có khả năng cân nhắc những lợi ích dành cho bản thân mình và quyết định có sử dụng dịch vụ này hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào chính họ.

Call Now Button