Những lưu ý cần biết khi rút tiền từ thẻ tín dụng

cách sử dụng thẻ atm an toàn

Không thể phủ nhận được sự tiện ích của thẻ tín dụng trong thời đại ngay nay. Chính vì vậy, mà hầu hết người tiêu dùng đều muốn sở hữu một chiếc thẻ như vậy trong tay. Tuy nhiên, để có thể rút tiền từ thẻ tín dụng nhanh chóng và hiệu quả bạn cần tìm hiểu một cách chi tiết các thông tin liên quan. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết lo lắng này.

1. Vai trò của thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt giúp cho người tiêu dùng tránh được rủi ro khi mang quá nhiều tiền mặt trong người, hạn chế tiền rách, tiền giả giúp cho khách hàng quản lý và bảo quản tiền mặt tốt hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng thẻ tín dụng giúp khách hàng linh hoạt hơn trong tiêu dùng và sinh hoạt như là: Chi tiêu trước, trả tiền sau giúp khách hàng chủ động hơn khi sử dụng tiền và có kế hoạch cho việc thu chi của mình hiệu quả hơn.

Bạn biết không vai trò của thẻ tín dụng khi ngân hàng phát hành và cung cấp cho khách hàng với mục đích là giao dịch thanh toán không cần tới tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều người hình như bỏ qua điều này.

rut tien thu the tin dung
Rút tiền từ thẻ tín dụng

Bởi vậy, khi rút tiền từ thẻ tín dụng , bạn sẽ mất một khoản phí nhất định tùy vào ngân hàng thường dao động từ 3-4% hoặc mất khoảng 60 ngàn đồng mỗi lần rút. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều hệ quả khá nghiêm trọng mà bạn khó lường trước được.

2. Hậu quả của việc rút tiền từ thẻ tín dụng

Đối với những khách hàng thường rút tiền từ thẻ tín dụng đa phần lại là những khách hàng ít hoặc không có khả năng chi trả và hệ quả là nhanh chóng rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Chính vì vậy, để có thể giải quyết được vấn đề này thì khách hàng lại quay vòng bằng việc rút tiền tiếp từ thẻ dẫn tới hệ quả là khách hàng sẽ phải gánh nợ xấu, điều này không tốt cho người tiêu dùng.

Việc rút tiền này không phải là hiện tượng xảy ra ở một vùng, địa điểm nào đó mà nó diễn ra hầu khắp mọi nơi. Chính vì vậy, đây được xem là việc làm này gây nhiều ảnh hưởng xấu tới việc giao dịch của bạn mà nhiều người chưa nghĩ tới.

Vì vậy, cách tốt nhất để số tiền của bạn trong thẻ tín dụng giữ được ý nghĩa của mình mà không bị bóp méo thì hãy nên cẩn trọng và hết sức lưu ý khi giao dịch thanh toán.
Trên đây là những lưu ý và hệ quả khi bạn sử dụng thẻ tín dụng không đúng quy trình. Việc rút tiền từ thẻ tín dụng cần phải cân nhắc và cẩn thận để việc sử dụng thẻ được trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Call Now Button