Những sai lầm khi sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng

Những sai lầm khi sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng

Khi các loại thẻ cùng lúc ra đời quá nhiều, có những loại thẻ giống cũng có loại có những loại thẻ khác nhau về tính năng, cách sử dung. Nhưng do không chưa có kiến thức chuyên sâu hay tìm hiểu kĩ càng về các loại thẻ nên khiến khách hàng rất dễ nhầm lẫn và mắc phải những sai lầm không đáng xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng. Chúng ta cùng xem sai lầm đó cụ thể là như thế nào nhé.

Thứ nhất, sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ATM.

Rất nhiều khách hàng có thể do quên hoặc thậm chí không biết thẻ tín dụng có vai trò chính là thanh toán chứ không phải rút tiền như ATM. Cũng bởi sự nhầm lẫn này mà không ít khách hàng thắc mắc tại sao số tiền trong thẻ lại bị trừ khá nhiều không rõ nguyên do. Với sự nhầm lẫn này tính phí rút tiền mặt khá cao, dao động từ 3-4% số tiền rút. Vậy nên, trước khi sử dụng bất kì loại thẻ nên chủ động tìm hiểu thêm vai trò chức năng và lưu ý của thẻ để tránh mất tiền dưới hình thức tương tự.

Thứ hai, xuất trình giấy chứng minh thư cho tất cả các lần giao dịch.

Nhiều khách hàng “ hơi cẩn thận” trong quá trình sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng, thường xuyên mang chứng minh thư và những giấy tờ khác để hoàn tất thủ tực trong tất cả các giao dịch. Tuy nhiên bạn chỉ cần xuất trình giấy chứng minh thư cho lần giao dịch đầu tiên. Và nên để những giấy tờ tùy thân hay những giấy tờ quan trọng ở nhà trong trường hợp không cần thiết để tránh bị rơi mất đặc biệt khách hàng là những người lớn tuổi cần lưu ý hơn điều này.

Thứ ba, dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng chỉ sử dụng trong nước.

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng cựu kỳ phổ biến trên toàn quốc, đây là điều hầu như ai cũng biết. Nhưng khách hàng cũng nên biết dịch vụ còn áp dụng tất cả mọi người sinh sống trong và ngoài nước. Nhiều khách hàng lầm tưởng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng chỉ sử dụng trong nước và phải thay loại thẻ khi ra nước ngoài. Điều này làm khách hàng tốn thêm một khoản phí khác và mất thời gian làm thủ tục không hề đơn giản.

Trong mỗi dịch vụ luôn có những sai lầm khiến nhiều khách hàng chưa thực sự nắm rõ mà tốn thêm chi phí hoặc khiến sự việc trở nên phức tạp hơn. Dễ hiểu rằng mỗi dịch vụ tương tự đều có những vấn đề khiến người sử dụng mắc sai lầm không đáng có. Vậy lời khuyên chân thành là hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản về dịch vụ để luôn kiểm soát được quá trình mình sử dụng dịch vụ nhé.

Call Now Button