Những thời điểm tuyệt đối không nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt

Tiền luôn là vấn đề nhạy cảm trong cuộc sống. Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền chúng ta rất khó khăn trong quá trình sinh hoạt và đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống giúp tồn tại và phát triển. Chính bởi vai trò hết sức quan trọng và sư cần thiết ấy, chúng ta càng cần phải lưu ý hơn những dịch vụ liên quan trực tiếp đến tiền để tránh tình trạng ôm một đống nợ vào thân.

Bài viết này sẽ giúp các bạn biết những thời điểm nào tuyệt đối không nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt để đảm bảo an toàn cho túi tiền của bạn.

Thứ nhất, khi bạn đang vay thế chấp ngân hàng

Hai hình thức vay thế chấp ngân hàng và quẹt thẻ tín dụng có sự tương đương gần giống nhau là đều mang tính chất nợ ngân hàng. Trong trường hợp bạn đang vay thế chấp tức bạn đang nợ và nếu bạn tiếp tục vay một khoản nữa thì bạn đang chấp nhận nợ thêm một khoản nữa. Cụ thể khi bạn vay thế chấp ngân hàng bạn chỉ được miễn lãi dao động từ 45-55 ngày, còn những ngày về sau bạn sẽ phải trả lãi với chi phí từ 26 đến 33%.

Những thời điểm tuyệt đối không nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt

Thứ hai, khi ban đang nợ thẻ tín dụng

Cũng giống với thời điểm thứ nhất bạn đang ôm thêm nợ nếu đang nợ thẻ tín dụng àm tiếp tục quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt để chi tiêu. Trong những trường hợp như vậy bạn phải cân nhắc thật kĩ để tránh tình trạng nợ chồng nợ chất và sẽ rất khó trả các khoản nợ này. Nếu bạn đang nợ thẻ tín dung thì hãy ngưng các khoản nợ tương tự như vậy và lên kế hoạch cẩn thận trả dần các khoản nợ trước khi quá muộn. Đừng tham những món tiền trước mắt mà nợ một số tiền lớn sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng về sau.

Thứ ba, khi bạn chưa quản lý được chi tiêu

Điều này cực kì quan trọng khi bạn quyết định quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt vì ngay cả khi bạn đang nợi một số khoản tiền ở một số nơi khác nhau mà có kế hoạch chi tiết cũng như nắm rõ tình hình bản thân còn không nguy hiểm bằng chưa biết cách quản lý chi tiêu hợp lý. Với thói quen xấu này chẳng mấy chốc tiền sẽ tiêu sạch ngay cả khi bạn đã quẹt thẻ thành công. Trước tiên hãy học cách quản lý chi tiêu sao cho phù hợp với cuộc sống của bạn, xem những gì mình chi tiêu có thực sự cần thiết và quan trọng hay không . Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mong rằng với những nhắc nhở trên bạn sẽ cân nhắc lại nếu có ý định quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt mà chưa biết cách chi tiêu khoa học, hợp lý.

Call Now Button