Quẹt thẻ tín dụng – Nên hay không nên?

Quẹt thẻ tín dụng quá tiện lợi và nhiều đặc quyền hấp dẫn, nên nhiều người thường hay lạm dụng mà quên mất bản chất nợ thẻ vẫn là một khoản nợ Ngân hàng. Nhiều người khi cần vay vốn mới tá hoả không đủ điều kiện do từng bị quá hạn thẻ tín dụng. Làm sao để phát huy, tận dụng nó nhưng vẫn kiếm soát được tài chính của bản thân? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Không thể phủ nhận thẻ tín dụng đang dần trở thành phương tiện thanh toán phổ biến dành cho người tiêu dùng. Nhanh gọn, an toàn, không cần phải cầm tiền mặt (hay cả lúc thiếu tiền), thường xuyên được ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên chính vì vậy đôi lúc nó trở thành con dao 2 lưỡi, khiến chúng ta rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Những điểm không nên trước nếu bạn có ý định quẹt thẻ tín dụng:

Khi bạn cảm thấy chưa đủ khả năng trả nợ sớm:

Với Hạn mức trong thẻ gấp 3-5 lần, có lúc đến 10 lần thu nhập hàng tháng do Ngân hàng cấp, đây là một sự cám dỗ lớn khiến bạn sẽ nghĩ ngay lập tức đến những thứ bạn mong mỏi từ lâu. Tuy nhiên đừng để cảm giác “phấn khích” đó khiến bạn mạnh tay tiêu số tiền gấp mấy lần lương, bởi liệu bạn đủ khả năng trả trước ngày đến hạn để được miễn lãi? Rất khó. Hãy tính toán rằng mình chi tiêu đúng mức và phù hợp với thu nhập, và đã trả thì trả ngay lập tức, đừng để nợ nần kéo dài tháng này qua tháng khác sẽ rất rủi ro.

Khi bạn không quản lý được số tiền đã tiêu:

Hãy nhớ không phải lúc nào bạn cũng được 45 ngày miễn lãi. Bạn có thể quẹt thẻ tín dụng để chi tiêu tại rất nhiều thời điểm, nhưng có thể, tất cả đều phải thanh toán vào 1 ngày cố định mà thôi. Do đó nếu bạn có ý định quẹt tiếp, hãy tổng kết lại số tiền đang nợ của mình để cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ

  • Khi bạn đang có rất nhiều khoản vay khác quan trọng: ví dụ vay mua nhà, mua ô tô. Đó là những khoản không thể không tính tới, và phải ưu tiên hàng đầu để trả trước. Hãy nghĩ rằng Quẹt thẻ tín dụng đôi khi chỉ để thỏa mãn thú vui tiêu xài, nó không giúp những thứ thiết yếu khác cho cuộc sống của bạn
  • Khi bạn đang căng thẳng và muốn giải tỏa: Phụ nữ thường shopping khi buồn bực, đàn ông lại thích nhậu nhẹt với bạn bè để giảm căng thẳng. Nhưng thực sự, không nên dùng thẻ tín dụng như một công cụ để khiến cảm xúc tốt hơn. Rốt cục vẫn là vòng luẩn quẩn: kiếm tiền, quẹt hết số tiền kiếm được để giải sầu, và rồi lại tiếp tục stress vì hết tiền. Việc mua sắm, tụ tập vui chơi có thể là giải pháp tạm thời, nếu bạn có tiền, chứ không phải dùng thẻ. Còn không, hãy về nhà nghỉ ngơi, chạy bộ, chăm cây cảnh, bạn sẽ còn thấy nhẹ nhàng hơn khi không bị nợ thẻ ám ảnh sau cuộc vui

 

quet the tin dung
Quẹt thẻ tín dụng

Vậy bạn nên quẹt thẻ tín dụng khi nào?

  • Khi có chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Ngân hàng: Để khuyến khích sử dụng thẻ, Ngân hàng luôn có những chương trình ưu đãi liên kết với nhãn hàng, thậm chí có siêu khuyến mãi lên tới 30-50% trong các lĩnh vực: ẩm thực, thời trang, du lịch, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, v…v. Hãy để ý đến các chương trình này thường xuyên, điều đó sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền kha khá đấy.
  • Khi mua vàng, thanh toán tiền bảo hiểm, đặt cọc xe ô tô hay mua nhà đất, v…v: Đây không hẳn là những khoản mua sắm tiêu dùng, mà đó là những khoản đầu tư lâu dài, quan trọng và cần thiết cho bạn. Thông thường những giao dịch trong các lĩnh vực này đều cần nhiều tiền mặt, nên sẽ tận dụng tối đa chức năng của thẻ tín dụng. Hơn thế nữa, sẽ có những thời điểm khi bạn không đủ tiền nhưng cần chốt cơ hội thật nhanh (ví dụ giá vàng, giá ô tô thay đổi, v..v) thì thẻ tín dụng sẽ giúp cho bạn không cần phải chờ đợi.

Khi cần tiền mặt cấp bách để sử dụng cho công việc quan trọng:

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng đó hoàn toàn là sự thực. Bạn có thể quẹt thẻ tín dụng để rút tiền. Nếu như rút tiền tại ATM mất phí rất cao (4% số tiền) cộng thêm khoản lãi suất cho vay của Ngân hàng, thì quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt là một phương thức hoàn toàn mới giúp bạn tiết kiệm chi phí (khoảng 1,6%), đồng thời vẫn được miễn lãi của Ngân hàng trong tối đa 45-55 ngày. Đơn giản là, bạn sẽ mua sắm tại chính cửa hàng có máy quẹt thẻ, nhưng thay vì bạn nhận hàng, thì bạn sẽ nhận lại đúng số tiền mặt đã quẹt.

Là Dịch vụ Quẹt thẻ tín dụng, rút tiền mặt chuyên nghiệp đầu tiên trên thị trường từ năm 2011, THETINDUNG247 sẽ giúp bạn rút ra toàn bộ số tiền trong thẻ của mình với mức phí rất rẻ, chỉ từ 1,5%, và không phát sinh bất cứ chi phí hay lãi suất nào khác. Giao dịch với THETINDUNG247, bạn hoàn toàn yên tâm và tin cậy khi được tư vấn cụ thể về từng trường hợp khi rút tiền từ thẻ tín dụng, đặc biệt với mạng lưới chi nhánh rộng khắp và lượng nhân viên đông đảo chúng tôi còn phục vụ bạn TẬN NƠI tại 6 tỉnh thành : Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn dịch vụ, vui lòng truy cập website: https://www.thetindung247.com/, hoặc hotline: 0868.838.247

Call Now Button