Rút tiền thẻ tín dụng cần lưu ý những gì?

Là một trong số những công cụ chi tiêu hiện đại nhất hiện nay, thẻ tín dụng được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi, nhanh chóng. Những lợi ích không nhỏ mà nó mang lại cho người dùng khiến ngày càng nhiều người muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng. Song vẫn có nhiều lúc bạn cần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Việc rút tiền này có khá nhiều lưu ý mà bạn cần để tâm.

Chỉ với một chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể thoải mái chi tiêu, mua sắm. Theo đó, việc rút tiền từ thẻ tín dụng cũng rất nhanh chóng và dễ dàng với hạn mức rút tiền lên tới 100%. Chính vì vậy mà bạn cần lưu ý một số điều sau để có thể trở thành người sử dùng thẻ tín dụng thông minh.

Rút tiền thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng lâu nay vẫn làm tốt vai trò của nó là sử dụng trong các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, với thói quen sử dụng thẻ ATM của hầu hết người Việt hiện nay thì vẫn có nhiều người rút tiền thẻ tín dụng. Có nhiều chi phí phát sinh trong quá trình rút tiền mặt từ thẻ tín dụng như phí rút tiền khá cao. Thông thường phí rút tiền thẻ tín dụng lên tới 3 đến 4% số tiền mà bạn rút hoặc 50.000-60.000 cho mỗi lần rút. Chính vì vậy bạn cần thật thông minh và tỉnh táo khi sử dụng thẻ tín dụng, đặc biệt là rút tiền từ thẻ. Bởi lẽ tính từ thời điểm bạn rút tiền, số tiền đó sẽ được tính vào khoản vay cá nhân và có tính lãi suất cho vay.

Lưu ý về lãi suất khi rút tiền

Chính vì mức chi phí mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khá cao nên hiện nay nhiều người tìm cách lách lãi suất khi rút tiền. Đó chính là việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại các tiệm vàng bằng hình thức mua vàng. Đây là cách để giảm thiểu chi phí so với việc rút tiền trực tiếp từ cây ATM. Khi đó, người dùng thẻ không những chỉ phải trả phí thấp hơn mà còn được miễn lãi suất trong khoảng 50 ngày.

Rút tiền thẻ tín dụng cần lưu ý những gì?

Nguy cơ về nợ xấu

Trên thực tế, hầu hết những người rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường không đủ khả năng chi trả. Do đó, nếu không tỉnh táo và cẩn thận cân nhắc sẽ rất dễ rơi vào vòng xoáy nợ tín dụng. Có nhiều trường hợp phải tiếp tục rút tiền từ thẻ tín dụng để trả nợ tín dụng khi đến hạn dẫn đến nguy cơ nợ xấu ngày càng gia tăng.

Tóm lại, bạn cần lưu ý và thật cẩn thận khi cân nhắc rút tiền từ thẻ tín dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với Thẻ Tín Dụng 247 để được các chuyên viên tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Call Now Button