Thế nào là đáo hạn thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán và chi tiêu hữu ích đối với nhiều khách hàng. Những người sử dụng thẻ tín dụng sẽ phải thường xuyên đáo hạn thẻ tín dụng. Thực tế thì nhiều người không hiểu về khái niệm này, hãy để bài viết dưới đây của chúng tôi giải đáp kỹ hơn cho bạn hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ mà các ngân hàng cấp cho các cá nhân. Các thủ tục và quy trình để làm thẻ tín dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần đến những ngân hàng mà mình mong muốn làm giấy tờ. Lưu ý thông thường các ngân hàng sẽ quy định mức thu nhập bình quân /tháng của bạn phải đạt từ 7 triệu trở lên mới có thể đáp ứng làm thẻ tín dụng.

Ngân hàng sẽ cho bạn vay trước 1 khoản tiền (hạn mức tín dụng) để bạn có thể chi trả trước đối với các khoản chi tiêu của mình. Đến ngày hạn khách hàng phải đem số tiền mình đã sử dụng cùng với lãi suất để trả cho ngân hàng. Hiểu cách đơn giản đáo hạn tín dụng đó chính là ngày bạn cần phải trả tiền cho ngân hàng.

Trường hợp bạn không có tiền để trả cho ngân hàng đúng ngày quy định sẽ bị phát mức phí tương đối nặng, rơi vào khoảng 4% tổng số tiền vay cùng với đó 2.5  – 3 %  trên một lần đáo hạn thẻ. Những khách hàng mà không làm chủ được nhu cầu chi tiêu trên thẻ tín dụng sẽ rất dễ rơi vào vòng xoáy nợ nần chồng chất và không có khả năng chi trả về các khoản nợ mà mình đã sử dụng trước đó.

 

Thế nào là đáo hạn thẻ tín dụng?
Thế nào là đáo hạn thẻ tín dụng?

 

Quyền lợi của khách hàng khi trả nợ tín dụng đúng ngày

Việc khách hàng đáo hạn thẻ tín dụng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Uy tín của cá nhân khách hàng sẽ được lưu trên hệ thống ngân hàng sau từ 3 – 6 tháng thì khách hàng sẽ được nâng hạn mức tín dụng, trường hợp khách hàng có nhu cầu vay vốn cũng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Các chuyên gia tài chính khuyên các khách hàng nên trả tiền các hóa đơn trước khi đáo hạn tín dụng để đảm bảo không bị nợ xấu ngân hàng. Khi khách hàng đã có tiền sử chậm trả tiền ngân hàng sẽ được lưu vào “danh sách đen”, những dịch vụ mà khách hàng mong muốn sử dụng hay khi khách hàng muốn vay tiền ngân hàng sẽ gặp những khó khăn và rắc rối nhất định.

Bài viết trên đây đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn thế nào là đáo hạn thẻ tín dụng. Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc nào thì khách hàng hãy mau chóng liên hệ đến đường dây nóng của Thetindung247 để được tư vấn chi tiết nhất.

Call Now Button