Trả nợ hạn chót – Đừng để ‘Nước tới chân mới nhảy’

Trong số chúng ta, ít nhiều cũng đã từng vay vốn ngân hàng qua nhiều hình thức khác nhau: cầm cố, vay tín chấp, thẻ tín dụng, đáo hạn khoản vay … Tuy thời gian trả nợ của từng hình thức là khác nhau, song, có một quy tắc chung dành cho tất cả. Chính là, ‘Đừng để nước đến chân mới nhảy’ – hãy thanh toán khoản tiền vay trong tháng sớm nhất có thể. Vì sao vậy?

Các khoản vay, cụ thể là thẻ tín dụng, luôn cho khách vay biết thời hạn trả để dễ xoay sở. Trong đó, khi thông báo sao kê, khách còn 15 ngày để thanh toán dư nợ. Thời gian hai tuần đó đủ để chúng ta xoay sở bằng mọi hình thức, thanh toán toàn bộ, thanh toán tối thiểu, đáo thẻ … Nhưng đừng bao giờ để đến hạn cuối cùng. Bởi lẽ, ngày cuối của chúng ta, cũng là hạn chót với rất nhiều người, khi tất cả cùng đóng vào thì rất dễ gây nghẽn server của ngân hàng gây ra những trục trặc không mong muốn. Không thể nói rằng ‘chắc không tới mình bị đâu’, rủi ro luôn có thể xảy ra với tất cả mọi người, nên, hãy là người ‘trả nợ đúng cách’, tránh những sự việc không đáng có diễn ra.

Những rủi ro có thể xảy đến khi thanh toán nợ vào hạn chót:

  • Tiền thanh toán bị treo trên hệ thống, không vào được tài khoản hoặc thẻ nên bị tính lãi phạt.
  • Tiền đã ghi nhận thanh toán thành công nhưng lệch giờ ngân hàng, ghi nhận trễ hạn.
  • Hệ thống không cập nhật chính xác thông tin giao dịch.
  • Thẻ/Khoản vay sẽ không tốt do mất điểm uy tín trong một số trường hợp.
  • Đối với thẻ tín dụng, phải chịu phí đáo hạn cao hơn mức bình thường do sự cấp bách của đồng vốn.

Chính vì vậy, hãy chủ động liên hệ sớm với Thetindung247.com hoặc qua số điện thoại 0981 999 247 (HCM) – 0985 611 688 (HN) càng sớm càng tốt để đáo hạn thẻ khi đã nhận được thông báo của ngân hàng, tránh trường hợp ‘nước tới chân mới nhảy’. Đối với các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ dù chỉ một lần, chúng tôi sẽ lưu ý và nhắc nhở khách để hạn chế tối đa tình trạng trên cho quý khách.

Call Now Button